Đang tải...
 1. THÔNG BÁO CỦA SHAREYKHOA (NÊN ĐỌC)

  Trang đặt sách của ShareYKhoa : https://www.sendo.vn/shop/nha-sach-y-hoc-truc-tuyen/
  Fb hỗ trợ các bạn: facebook.com/shareykhoa

  Zalo hỗ trợ các bạn nhanh nhất: 092.9292.331

  Chào bạn Khách, hãy đọc tất cả các thông báo và các hướng dẫn của diễn đàn trước khi tham gia nhé. Để sử dụng diễn đàn một cách hiệu quả hơn
  Bạn hãy tìm tất cả các môn có trong diễn đàn nhé. (Tránh trường hợp bạn học năm 1, nhưng trong diễn đàn năm 1 sẽ không có môn này. Bạn hãy tìm kĩ môn đó có thể nằm ở năm 2 hoặc 3 gì đó :). Vì mỗi trường sẽ sắp xếp các môn theo ăm khác nhau :D)
  Hiện tại diễn đàn đang xây dựng hệ thống thi trực tuyến (chạy trạm, trắc nghiệm,..). Hi vọng các bạn cùng giúp đỡ

“ĐỘI QUÂN ROBOT” SIÊU NHỎ TÌM DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

Thảo luận trong 'TRỊ BỆNH' bắt đầu bởi LeBinhDuy, 19/2/17.

Chia sẻ trang này

Lượt xem : 370

 1. LeBinhDuy

  LeBinhDuy Level 1: Thành Viên Mới (50%)
  ĐIỀU DƯỠNG Thành Viên
  • 13/23

  Blog Posts:
  0
  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  88

  Inventory:

  “ĐỘI QUÂN ROBOT” SIÊU NHỎ TÌM DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

  Các nhà khoa học đã làm việc nhiều năm để tìm cách tích hợp robot vào các sản phẩm y tế.

  Các nhà khoa học đã đưa vào cơ thể con người các thiết bị nhỏ để tiêm thuốc vào mắt hoặc thâm nhập vào các khu vực khó tiếp cận để xử lý các tác vụ y tế khó khăn. Giờ đây, họ vừa tìm ra một phương thức mới có khả năng chống lại ung thư nhờ vào các robot siêu nhỏ.
  [​IMG]
  Phương pháp mới này cho phép chúng đưa ra các thao tác phức tạp bên trong cơ thể con người. (Ảnh: J. Rahmer và B. Gleich/Philips Research).

  Theo Engadget, các nhà nghiên cứu tại trung tâm Phillips Innovative Technologies ở Hamburg (Đức) vừa tìm ra một cách để tương tác với từng cá thể của một đám robot và giao nhiệm vụ cụ thể cho chúng bằng từ trường. Các nhà khoa học đã trình bày khám phá mới của họ trên tạp chí khoa học Journal Science Robotics số ra ngày 15/2 vừa rồi.

  Trước đây, việc kiểm soát chính xác các thiết bị siêu nhỏ (chỉ nhìn thấy qua kính hiển vi) gặp nhiều khó khăn, bởi khi điều khiển chúng sẽ hành xử như nhau nếu tác động cùng một từ trường giống nhau. "Phương pháp mới của chúng tôi có thể cho phép chúng đưa ra các thao tác phức tạp bên trong cơ thể con người", Jürgen Rahmer, đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ với Live Science.

  Các nhà khoa học giờ đây có thể sửa dụng các robot siêu nhỏ này để cung cấp "các hạt giống" phóng xạ nhằm loại bỏ các khối u hoặc ung thư trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho biết cách điều trị ung thư kiểu mới này có thể giữ cho các mô khỏe mạnh sống sót và giảm thiểu các tác dụng phụ có hại đối với cơ thể. Nó cũng có thể sẽ được dùng để tạo ra các mô y tế đặc biệt để chữa lành bệnh cho các bệnh nhân cần cấy ghép mô.
   
  #1 LeBinhDuy, 19/2/17
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/17
  9HB, anh nguyen, NCL and 1 other person like this.
 2. vintas1101

  vintas1101 Level 1: Thành Viên Mới (50%)
  Thành Viên
  • 1/6

  Blog Posts:
  0
  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  theo mình nghĩ thì bệnh ung thư không xa sẽ trở thành 1 căn bệnh có thể chữa khỏi :D
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...
iHax Community